Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2 Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Không cần phải xây nhà cao nhiều tầng, giờ đây, những mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đang trở nên ngày càng phổ biến. Ngay cả các gia đình sống trong khu đô thị cũng đang lựa chọn phong cách thiết kế nhà 1 tầng bởi sự tiện ích và thoải mái mà nó đem lại. Bài viết này sẽ cùng bạn khám phá những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nhà 1 tầng, những lưu ý để có một bản thiết kế độc đáo và tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng ấn tượng nhất đang trở thành xu hướng của năm 2019.

Xem thêm:

Nắm bắt những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nhà 1 tầng

Các mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đều phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất thì mới có thể đem đến cho chủ nhân của nó một ngôi nhà tiện nghi, hiện đại và ấn tượng. Mỗi mẫu thiết kế này đều phải được cân nhắc trên đầy đủ phương diện: vị trí xây dựng, bố cục, lựa chọn nội thất, màu sắc, bố trí theo phong thủy…

Trước tiên, một mẫu thiết kế nhà đẹp phải có sự hài hòa, phù hợp và cân đối về không gian. Theo đó, trong tổng số diện tích khu đất, phần ngôi nhà, sân vườn, khu vực để xe… phải được bố trí một cách hợp lý và cân đối. Diện tích đất rộng thì sẽ có cách bố trí khác với một diện tích hẹp hơn. Vì vậy, hãy thông báo kĩ càng cho kiến trúc sư của bạn về diện tích đất sẽ sử dụng để xây nhà của bạn để họ lên phương án bố trí tổng thể khuôn viên cho phù hợp và hài hòa nhất.

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019 1 Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Các mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng cần tuân thủ những nguyên tắc thiết kế cơ bản

Hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế nhà 1 tầng rất ấn tượng. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn từ phong cách cổ điển cho đến phong cách hiện đại. Nếu yêu thích sự đơn giản, có những mẫu thiết kế nhà đẹp đơn giản dành cho bạn. Còn nếu yêu thích sự cầu kỳ, tỷ mỷ, có không ít những thiết kế nhà đẹp, cầu kỳ cho bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu, sở thích và số tiền bạn có thể dành cho việc xây dựng, kiến trúc sư sẽ giúp bạn định hình một phong cách thiết kế đặc biệt nhất cho căn nhà 1 tầng của bạn.

Sau khi đã lựa chọn được cho mình một phong cách thiết kế phù hợp, bạn cần phân định rõ công năng của các khu vực phòng chức năng trong ngôi nhà. Thông thường, một mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng sẽ có đầy đủ các không gian dành cho sinh hoạt chung của cả gia đình và không gian riêng cho các thành viên. Trong cùng 1 tầng duy nhất, bạn sẽ phải bố trí sao cho hợp lý nhất các căn phòng sao cho thuận tiện nhất trong sinh hoạt. Khu vực phòng khách, phòng bếp phải có diện tích vừa đủ để cho các thành viên trong gia đình quây quần, hội tụ. Ngoài ra là các phòng ngủ, khu vực nhà vệ sinh, sân vườn, nơi để xe, nơi phơi phóng quần áo…

Việc phân định các khu vực trong căn nhà sẽ giúp bạn đưa ra được phương án thiết kế nội thất phù hợp. Các mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng luôn thể hiện được sự đồng bộ, nhất quán trong thiết kế nội thất. Từ màu sắc cho đến chất liệu và kiểu dáng của các sản phẩm nội thất trong gia đình đều chung một phong cách thiết kế và tạo ra sự tiện ích nhất cho căn nhà.

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2 Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Nội thất cần có sự tương đồng với phong cách thiết kế của cả căn nhà 1 tầng

Thông thường, những thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng thường sử dụng các đồ nội thất đa năng, thông minh. Vừa tiết kiệm diện tích lại vừa tiện lợi trong sử dụng, nội thất thông minh ngày càng được nhiều người lựa chọn và tiếp tục là xu thế trong năm 2019.

Một mẫu thiết kế nhà đẹp chỉ thực sự trở nên hoàn hảo khi được khoác lên mình những gam màu phù hợp. Màu sơn của tường hay màu của giấy dán tường cần được lựa chọn sao cho vừa mang tính thẩm mĩ vừa phù hợp với phong cách thiết kế và phong cách của các đồ nội thất trong gia đình.

Các gam màu được lựa chọn tại các mẫu thiết kế nhà đẹp không bó buộc trong một vài màu sắc cơ bản mà nó phụ thuộc vào phong cách thiết kế. Nếu ngôi nhà 1 tầng của bạn thiết kế theo phong cách cổ điển thì thường sử dụng các tông màu trầm, vàng, ấm áp và sang trọng. Còn nếu ngôi nhà 1 tầng của bạn theo phong cách hiện đại, trẻ trung thì những gam màu tươi sáng không thể tuyệt vời hơn.

Để tạo sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên, thu được nhiều nguồn sáng tự nhiên, nguyên tắc cơ bản trong việc thiết kế của các mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng là thiết kế phòng khách liền kề với nhà bếp. Đồng thời, phát huy tối đa nguồn sáng tự nhiên từ các cửa kính lùa hoặc sử dụng giếng trời. Đây là phương án tối ưu và là nguyên tắc cơ bản để hiện thực hóa mong muốn của gia chủ về việc tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Các mẫu thiết kế nhà đẹp không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Nó thậm chí còn là nguyên tắc sống còn trước khi xây dựng nhà 1 tầng. Theo phong thủy, nhà 1 tầng phải tuyệt đối tránh việc để cây chắn trước cửa nhà hay đường đi đâm thẳng vào cửa chính. Ngoài ra, mặt tiền của căn nhà cần phải tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên để căn nhà luôn tươi sáng. Đó là những yêu cầu tối thiểu nhất trong phong thủy mà những thiết kế nhà đẹp 1 tầng cần phải đáp ứng.

Những mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng ấn tượng nhất

Tùy vào diện tích đất để xây dựng nhà 1 tầng của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong những mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng ấn tượng dưới đây.

  • Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng theo phong cách nhà vườn

Nếu khoảng đất dành cho việc xây nhà của bạn rộng rãi, bạn khó có thể bỏ qua mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng theo phong cách nhà vườn độc đáo này. Theo lối thiết kế này, trên khuôn viên đất của nhà bạn không chỉ có ngôi nhà 1 tầng được xây dựng ấn tượng mà còn kết hợp với vườn cây. Nếu tài chính cho phép, bạn cũng có thể lựa chọn phương án xây biệt thự nhà vườn. Đây tiếp tục là xu hướng thiết kế nhà đẹp năm 2019 không thể bỏ qua.

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 3 Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng theo phong cách nhà vườn rất độc đáo

Không gian sinh hoạt của các thành viên trong ngôi nhà vườn này sẽ luôn gần gũi với thiên nhiên. Sự thoáng đãng và mát mẻ, thoải mái là điểm ưu việt của những mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng theo phong cách nhà vườn. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn độc đáo, đòi hỏi phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố, đặc biệt là các đồ nội thất trong gia đình và gam màu sử dụng phải đồng bộ và tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng của căn nhà nhưng không lạc lõng với vườn cây.

  • Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng kết hợp gác lửng

Sự hiện đại và đơn giản là đặc điểm nổi bật của mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng này. Theo đó, ngôi nhà được xây theo dạng ống phổ biến được kết hợp thêm tầng gác lửng để gia tăng diện tích sử dụng. Mẫu thiết kế này phù hợp với mọi diện tích đất và cũng có khá nhiều kiểu dáng mái cho gia chủ lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn mái thái hoặc mái ngói đều rất phù hợp.

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 4 Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng được bố trí thêm gác lửng rất hiện đại

Bạn cũng có thể dành 1 khoảng sân để làm nơi đỗ xe, kết hợp thêm khu vực trồng vài cây cảnh xanh mướt để làm không gian căn nhà thêm phần xanh mát. Các sản phẩm nội thất trong gia đình nên sử dụng đồ nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích và tạo nét hiện đại cho căn nhà.

  • Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng theo phong cách biệt thự

Biệt thự 1 tầng đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Dự báo xu hướng xây dựng này sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” trong năm 2019. Không chỉ ở thành phố mới có các mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng xây theo phong cách biệt thự, ở nông thôn cũng ngày càng nhiều gia đình đầu tư xây dựng nhà theo lối ấn tượng này.

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 5 Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Mẫu thiết kế nhà đẹp  phong cách biệt thự đẳng cấp và sang trọng

Biệt thự 1 tầng được xây trong một khuôn viên đất rộng lớn và có sự kết hợp hài hòa trong thiết kế với phong thủy, nội thất và màu sắc, ánh sáng. Thông thường, trong các căn biệt thự này thường sử dụng đồ nội thất theo phong cách cổ điển, sang trọng, quý phái. Tổng thể cả khuôn viên thường được bao gồm cả sân vườn, hồ nước… nên rất đẳng cấp, hiện đại. Tất nhiên, chi phí dành cho các mẫu thiết kế nhà đẹp này không hề nhỏ. Mọi chi tiết trong thiết kế biệt thự 1 tầng đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và tính toán hợp lý, kỹ lưỡng nhất, không thể để xảy ra bất cứ một sai sót nào.

  • Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng cấp 4

Đây là lựa chọn đặc biệt phù hợp cho các gia đình không có quá nhiều ngân sách dành cho việc xây dựng nhà. Các gia đình trẻ cũng thường lựa chọn mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 này vì tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi. Với sự phát triển của ngành thiết kế, xây dựng, ngày càng nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp mắt và ấn tượng không kém gì các thiết kế cầu kì khác.

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 6 Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Xây dựng nhà cấp 4, bạn có thể lựa chọn mái  bằng hoặc mái chéo để tạo điểm nhấn cho căn nhà. Ngoài ra, trong mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 này, bạn cũng nên chia các không gian phòng chức năng sao cho phù hợp và tiện ích, thoải mái khi sử dụng nhất. Để tiết kiệm diện tích, các đồ nội thất thông minh vẫn là lựa chọn số 1. Về màu sắc, các mẫu thiết kế nhà đẹp theo phong cách nhà cấp 4 theo xu hướng 2019 sử dụng các gam màu tươi sáng để tạo sự trẻ trung, hiện đại và bắt mắt.

  • Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng chữ L

Bên cạnh các mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng kể trên, mẫu thiết kế nhà 1 tầng theo kết cấu chữ L đem đến một giải pháp hoàn hảo cho căn nhà của bạn. Xu hướng thiết kế này sẽ tiếp tục được nhiều gia đình lựa chọn trong năm 2019. Sự hiện đại, độc đáo của nó đến phong cách thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế.

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 7 Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Mẫu thiết kế nhà đẹp chữ L đang ngày càng được nhiều người lựa chọn

Chứa từ 2 tới 3 phòng ngủ, kết hợp với sân vườn, nơi đỗ xe, mẫu thiết kế này tận dụng tối đa được diện tích căn nhà và mang đến một cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho gia chủ của nó. Các đồ nội thất trong gia đình cũng được tối giản hóa để tăng cường không gian thoáng đãng để dành cho các khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình. Mẫu thiết kế nhà đẹp nhà 1 tầng chữ L cũng không tốn quá nhiều chi phí nên ngày càng được nhiều người yêu thích lựa chọn.

Đâu là tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nhà đẹp giá rẻ?

Để có cho mình một giải pháp thiết kế nhà đẹp 1 tầng giá rẻ, điều khiến bạn băn khoăn nhất chính là lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế. Trên thị trường hiện nay có quá nhiều đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng, thật khó để bạn có thể biết đâu là đơn vị tốt nhất, chất lượng nhất. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Bạn cần căn cứ vào một số tiêu chí cơ bản sau:

Thứ nhất, đơn vị đó có uy tín lâu năm trên thị trường hay không. Nếu có khoảng 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, đó sẽ là đơn vị tư vấn thiết kế bạn có thể chọn lựa. Họ sẽ có khả năng giúp bạn đưa ra được một mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng chất lượng.

Thứ hai, đội ngũ thiết kế của đơn vị đó có chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm hay không. Chỉ cần qua trao đổi, chia sẻ sau lần gặp gỡ đầu tiên là bạn có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của các kiến trúc sư. Một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không đưa ra một phương án thiết kế ngay lập tức cho bạn. Thay vào đó, họ sẽ là người hỏi bạn thật nhiều để tìm hiểu kĩ càng nhất về mong muốn, yêu cầu của bạn. Đồng thời, họ cũng muốn biết rõ về diện tích đất bạn đang có, số lượng thành viên trong gia đình bạn, sở thích của bạn như thế nào… Sau khi hiểu rất kỹ về những nội dung đó, họ sẽ đưa ra cho bạn được một mẫu thiết kế nhà đẹp ấn tượng và độc đáo nhất, riêng biệt nhất, duy nhất dành cho bạn.

Thứ ba, đơn vị tư vấn thiết kế đó có đưa ra cho bạn những phương án để tối đa hóa chi phí hay không? Đơn vị có tâm sẽ là đơn vị giúp bạn có những mẫu thiết kế nhà đẹp và ấn tượng nhất và giảm thiểu được chi phí, tiết kiệm các chi phí không cần thiết.

3 lý do nên chọn Lemme là đơn vị tư vấn thiết kế mẫu nhà 1 tầng cho bạn

Không phải đơn vị tư vấn thiết kế nào trên thị trường cũng hội đủ những tiêu chí kể trên. Để đáp ứng tốt các tiêu chí đó là một sự nỗ lực không ngừng, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi hợp tác. Hiện nay, Lemme tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp và dịch vụ tốt nhất trên thị trường. Bằng sự tận tâm và nhiệt huyết với nghề, phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất, Lemme đã chiếm lĩnh được niềm tin của khách hàng suốt hơn 10 năm qua. Những mẫu thiết kế nhà đẹp của Lemme đã đem đến cho gia chủ sự hài lòng, yêu thích và tự tin, hãnh diện về mái ấm của mình.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nhà 1 tầng cho bạn là đơn vị nào thì chắc chắn Lemme sẽ là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Có 3 lý do khiến bạn không thể bỏ qua Lemme:

Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 8 Top 4 mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng đẹp nhất 2019

Lemme – đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở chất lượng nhất

Thứ nhất, Lemme sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn tốt nhất trên thị trường. Đội ngũ kiến trúc sư này đã có nhiều năm hoạt động trong ngành, vừa có kiến thức tốt lại được áp dụng vào thực tế qua nhiều dự án thành công sẽ là nơi gửi gắm tin cậy những mong muốn của bạn về một ngôi nhà 1 tầng ấn tượng.

Bằng sự sáng tạo và thấu hiểu những ước mong của bạn, các kiến trúc sư của Lemme sẽ khiến bạn hài lòng bằng một mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng tuyệt vời, hợp lý và ấn tượng.

Thứ hai, Lemme luôn đưa ra cho bạn những kiến trúc hợp phong thủy. Bởi Lemme luôn tâm niệm rằng, kiến trúc xây dựng phải đáp ứng được về phong thủy thì mới đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Do đó, bạn không cần phải băn khoăn về các mẫu thiết kế nhà đẹp này có đúng phong thủy hay không, có điều gì phạm phải lỗi trong phong thủy hay không…

Thứ ba, Lemme luôn đưa ra cho các bạn phương án thiết kế nội thất hoàn hảo nhất, vừa phù hợp với không gian, kiến trúc của căn nhà, vừa tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn. Vì thế, bạn sẽ không phải dành quá nhiều chi phí cho các khoản đầu tư về nội thất. Thay vào đó, bạn hoàn toàn vẫn tận hưởng được những tiện ích trong quá trình sử dụng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn sở hữu một mẫu thiết kế nhà đẹp ấn tượng, xu thế thời thượng với đầy đủ công năng, tiện ích hiện đại? Hãy liên hệ với Lemme tại địa chỉ website lemme.vn ngay hôm nay để được tư vấn kỹ càng nhất.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *