Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc cần chú ý gì?

thiết kế nội thất cho người mệnh mộc 3 Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc cần chú ý gì?

Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc cần chú ý gì?

Trong thiết kế nội thất, người ta thường tuân theo những quan niệm về thuyết ngũ hành trong phong thủy. Mỗi bản mệnh của gia chủ sẽ có những cách bày trí riêng. Trong ngũ hành, người ta có quan niệm Thủy sinh Mộc. Mệnh mộc sẽ phù hợp với những món đồ nội thất từ gỗ, hoa cỏ,.. Vậy thiết kế nội thất cho người mệnh mộc, gia chủ cần lưu ý những điều gì? Bày trí nội thất như thế nào sẽ mang đến thành công và may mắn cho gia chủ? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời được những công hỏi này.

Xem thêm:

Chọn hướng nhà trong thiết kế nội thất cho người mệnh mộc

Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ tương ứng với 5 mạng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với mỗi bản mệnh sẽ có những hướng phù hợp mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu chọn hướng xấu sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không tốt, bệnh tật,..

thiết kế nội thất cho người mệnh mộc 1 Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc cần chú ý gì?

Hướng nhà phù hợp khi thiết kế nội thất cho người mệnh mộc

Chính vì vậy, gia chủ khi thiết kế nội thất cho người mệnh mộc cần lựa chọn các hướng như Đông, Đông Nam. Đây là những hướng mà gia chủ nên mở hướng cửa chính ra để hứng được tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, giường ngủ trong gia đình theo hướng Bắc. Hướng Bắc sẽ sinh Thủy và Thủy sẽ sinh Mộc nên sẽ mang đến điều tốt cho gia chủ.

Lưu ý về màu sắc khi thiết kế nội thất cho người mệnh mộc

Theo thuyết tương sinh tương khắc, người có mệnh nào thì sẽ có màu sắc tương ứng với mệnh đó. Màu sắc thích hợp nhất trong trang trí nội thất cho mệnh Mộc là màu xanh lá, màu nâu, xanh lam. Bên cạnh đó, gia chủ còn có thể chọn những màu sinh thủy như đen và xanh nước biển.

thiết kế nội thất cho người mệnh mộc 2 Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc cần chú ý gì?

Màu sắc phù hợp khi thiết kế nội thất cho người mệnh mộc

Màu xanh lá: đây là mà được xem như đặc trưng của mạng Mộc. Đây là gam màu tươi sáng, tượng trưng cho sự trong lành và thăng tiến.

Màu mâu: là màu của gỗ. Đây là màu thích hợp phong thủy trong thiết kế nội thất cho người mệnh mộc. Tuy nhiên, bạn không nên quá làm dụng vì sẽ mang đến sự phản tác dụng mang đến sự u uất.

Màu đen: đây là màu giống như màu nâu. Màu đen là màu của Thủy. Thủy sẽ sinh Mộc. Gia chủ có thể sử dụng màu café hay màu socola để mang đến sự thẫm mỹ cao.

Lưu ý, gia chủ mệnh Mộc nên hạn chế tối đa gam màu trắng. Bởi vì, màu trắng sẽ là màu tượng trưng cho mệnh Kim. Theo thuyết ngũ hành, Kim sẽ khắc Mộc thế nên sẽ mang đến nhiều điều kém may mắn cho chủ nhân.

Những phụ kiện trang trí cho người mệnh mộc

Các chất liệu bằng gỗ, mây, tre,.. hoặc những chất liệu từ tự nhiên là phụ kiện trang trí thường thấy trong thiết kế nội thất cho người mệnh mộc. Người mệnh Mộc thường yêu thích sự tự nhiên, đơn giản, mộc mạc. Những thiết kế tối giản sẽ vô cùng phù hợp với gia chủ. Lưu ý, bạn không nên lựa chọn những mẫu vật dụng trang trí có góc cạnh và sắc nhọn vì chúng thuộc hành Hỏa sẽ khắc Mộc.

thiết kế nội thất cho người mệnh mộc 3 Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc cần chú ý gì?

Thiết kế nội thất cho người mệnh mộc

Bên cạnh đó, mệnh Mộc có đại diện là thỏ, hổ hay mèo. Thế nên, để tạo nên sinh khí cho gia đình, bạn có thể sử dụng những bức tranh, tượng trang trí mang hình dáng những con vật này. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bể cá, chậu thủy tinh thả hoa tươi trong nước. Việc thiết kế nội thất cho người mệnh mộc này sẽ tạo Thủy khí mang đến điều may mắn cho gia đình. Bạn cũng nên mang một vài cây xanh để tạo không gian sống thoải mái và thanh thoát hơn cho không gian sống.

Bên cạnh những thông tin trên, những không gian nhà khác nhau như chung cư, biệt thự,.. sẽ cần có cách bày trí nội thất riêng. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết kế nội thất cho người mệnh mộc phù hợp thì bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết tại lemme.vn. Ngoài ra, Lemme sẽ hỗ trợ bạn tìm được cách thiết kế nội thất dành riêng cho ngôi nhà của mình qua hotline 0976 705900 & 0969 26 3596. Sự lựa chọn phù hợp sẽ mang đến hiệu quả và may mắn. Tại sao bạn không cùng Lemme tìm ra một tổ ấm hoàn hảo dành riêng cho gia đình mình?

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *