Những yếu tố cần đảm bảo trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

thiết kế nhà đẹp theo phong thủy 2 Những yếu tố cần đảm bảo trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Những yếu tố cần đảm bảo trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Phong thủy từ trước đến nay vẫn luôn được các nhà thiết kế cũng như gia chủ xem trọng. Vậy để có một thiết kế nhà đẹp theo phong thủy cần phải đảm bảo những yếu tố nào? Bài viết sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi này.

Xem thêm:

 

  1. Phương hướng là yếu tố quan trọng trọng thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Trong phong thủy có câu: nhất vị, nhì hướng. Tức là vị trí và cách sắp đặt là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Để có được một thiết kế nhà đẹp theo phong thủy thì phương hướng là một yếu tố không thể bỏ qua.

thiết kế nhà đẹp theo phong thủy 1 Những yếu tố cần đảm bảo trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Nhà hợp hướng là hướng hợp tuổi với gia chủ

Việc chọn phương hướng của căn nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quan trọng nhất đó là hợp tuổi với gia chủ. Nếu chọn được hướng tốt sẽ sinh khí, sinh tài lộc và sức khỏe. Nếu chọn phải hướng xấu sẽ có thể tiêu tán vượng khí, ảnh hướng đến cuộc sống và sức khỏe của gia chủ và người thân.

  1. Nội thất và trang trí không thể thiếu trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Trong khi tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp theo phong thủy, các kiến trúc sư thường lưu ý với gia chủ vấn đề không nên dùng quà nhiều đồ nội thất gỗ có màu tối. Chúng sẽ tạo ra sự u ám và chật hẹp cho căn nhà, có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng và sức khỏe của gia chủ. Thay vào đó, gia chủ nên nhấn nhá vào không gian sống những vật dụng có chất liệu tinh tế như thủy tinh, đá nhân tạo. Không những tạo nên nét độc đáo cho căn nhà, mà còn tạo cảm giác mới mẻ, sự vui thích cho gia chủ.

thiết kế nhà đẹp theo phong thủy 2 Những yếu tố cần đảm bảo trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Theo phong thủy, đồ nội thất không nhất thiết phải là gỗ

Khi lựa chọn nội thất cho thiết kế nhà đẹp theo phong thủy, gia chủ nên tránh những vật sắc nhọn như dao, kiếm. Điều này dễ tạo cảm giác xung đột, có thể gây mất hòa khí trong gia đình.

  1. Nên quan tâm đến cửa chính khi thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Theo phong thủy, cửa chính nên thiết kế mở từ bên trái để đảm bảo tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Tức là, bên trái nên động, bên phải nên tĩnh để đảm bảo sự yên bình cho gia chủ và người thân. Ngoài ra, tất cả các cửa đều phải có hướng mở từ trong ra ngoài. Đây được xem là hướng cát, tạo ra sự hưng thịnh, hài hòa. Nếu đảo lộn vị trí này, rất dễ gây ra sự bất hòa, hung khí trong gia đình.

  1. Màu sắc là yếu tố cần trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Từ trước đến nay, người ta thường hay sử dụng màu sắc theo bản mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, theo phong thủy, màu sắc còn dựa trên nhiều yếu tố như diện tích căn nhà, hướng nắng, hướng gió hoặc sở thích của gia chủ.

thiết kế nhà đẹp theo phong thủy 3 Những yếu tố cần đảm bảo trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Màu sắc hài hòa, tạo nên không gian sang trọng và vượng khí

Để có thiết kế nhà đẹp theo phong thủy, việc sử dụng màu sắc phải đảm bảo hài hòa tất cả các yếu tố này. Ví dụ có thể sử dụng màu vàng làm chủ đạo cho căn nhà có hướng Đông Tây hoặc Nam Bắc. Màu xanh lục sẽ phù hợp phong thủy có hướng Đông hoặc Đông Nam. Hướng Bắc sẽ phù hợp với màu xanh da trời. Hướng Nam rất thích hợp với màu đỏ.

4 bốn yếu tố trên là vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên quá gượng ép thuận theo quy tắc nhất nhất của phong thủy, mà phải linh hoạt để phù hợp với công năng và thói quen sử dụng của gia đình.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *