Những kiểu thiết kế nhà đẹp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

những kiểu thiết kế nhà đẹp 5 Những kiểu thiết kế nhà đẹp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Những kiểu thiết kế nhà đẹp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Những kiểu thiết kế nhà đẹp gần gũi với thiên nhiên, mang ánh sáng và gió vào cho không gian sinh sống là lựa chọn của nhiều người. Đây cũng là xu hướng thiết kế hiện đại của thế giới khi mọi việc bắt đầu được hướng quay về với quy luật của vũ trụ. Kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ cho chúng ta tham khảo một vài mẫu thiết kế theo xu hướng này.

Xem thêm:

Những kiểu thiết kế nhà đẹp ấn tượng dạng ống

Hầu hết đất tại những thành phố lớn đều có bề ngang hạn chế, và nằm ngay cạnh nhau. Điển hình là những mảnh đất liền kề trong khu đô thị, bề ngang hẹp gây khó khăn khi gia chủ muốn ngôi nhà ngập tràn ánh sáng. Khó với những người “không chuyên” thôi, còn với kiến trúc sư thì luôn phải có cách để những kiểu thiết kế nhà đẹp luôn đáp ứng điều đó.

Kiến trúc sư làm thế nào để ngôi nhà ống trên những mảnh đất này đáp ứng mong muốn của gia chủ và cũng theo kịp xu hướng hiện nay? Với mảnh đất như thế này kiến trúc sư đã có những kiểu thiết kế nhà đẹp dạng ống và tận dụng ánh sáng tự nhiên từ nhiều cách, lại rất tiết kiệm chi phí.

Giếng trời giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên

những kiểu thiết kế nhà đẹp 1 Những kiểu thiết kế nhà đẹp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Giếng trời là giải pháp để lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất

Đây là một phương pháp lấy ánh sáng tự nhiên truyền thống cho những kiểu thiết kế nhà đẹp dạng ống. Chắc hẳn kiến trúc sư nào cũng biết đến cách này. Thông thường, giếng trời sẽ được mở ở mái của tầng trên cùng ngôi nhà, ở vị trí cầu thang. Kích thước của giếng trời này sẽ tùy thuộc vào mong muốn của chủ nhà và tổng thể thiết kế kiến trúc của kiến trúc sư. Đây cũng là phương pháp dành cho tất cả những mẫu thiết kế nhà đẹp với diện tích nhỏ khác.

Ánh sáng tự nhiên từ giếng trời ở nơi cao nhất tỏa đều và rọi xuống khắp các tầng. Tùy theo thời điểm trong ngày và mùa trong năm, ánh sáng sẽ khuếch tán rộng hay hẹp. Nhưng dù ngoài trời thế nào, mưa hay nắng thì vào ban ngày ánh sáng từ đây cũng đủ cho cả hệ thống cầu thang. Cửa sổ giếng trời này có thể được thiết kế để có thể đóng mở. Và những lúc không có mưa, ngôi nhà còn được đón gió tự nhiên cùng không khí trong lành.

Tạo những khoảng thông tầng

những kiểu thiết kế nhà đẹp dạng ống ngoài giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm còn tạo những khoảng thông tầng. Các lỗ thông tầng rất tuyệt vời trong việc đưa ánh sáng vào và trải đều khắp ngôi nhà. Không chỉ vậy, những hình tròn còn là hình ảnh trang trí đầy tính thẩm mỹ và vô cùng độc đáo.

Dùng vách ngăn bằng gỗ nghệ thuật

những kiểu thiết kế nhà đẹp 3 Những kiểu thiết kế nhà đẹp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Phân chia phòng chức năng bằng vách ngăn gỗ nghệ thuật

Những kiểu thiết kế nhà đẹp dạng ống sẽ trở nên hoàn hảo ở công năng và thẩm mỹ. Bởi kiến trúc sư không xây tường ngăn thô cứng mà dùng những vách gỗ đầy nghệ thuật ngăn cách từng khu vực chức năng. Tách biệt nhưng vẫn cùng chung không gian, chia đều ánh sáng tự nhiên. Quả là những ý tưởng hiện đại và tuyệt vời của kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp Hà Nội.

Những kiểu thiết kế nhà đẹp cấp 4 tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

những kiểu thiết kế nhà đẹp 4 Những kiểu thiết kế nhà đẹp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Cửa kính lớn mở rộng đón ánh sáng tràn ngập căn phòng

Trong một khu vực ngoại thành, kiểu thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội nghiêng về chút xưa cũ cũng thật tuyệt. Lợi thế của vùng ngoại ô là đất vườn rộng rãi và không gian thoáng đãng. Nếu gia chủ không cần nhiều phòng chức năng thì nhà cấp 4 là lựa chọn hợp lý.

Tại vùng ngoại ô, kiến trúc sư luôn đưa ra những kiểu thiết kế nhà đẹp cấp 4 tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên nhờ sự phá cách. Vẻ đẹp vẫn phảng phất nét xưa làm nao lòng người nhưng cũng mang dáng dấp hiện đại và sang trọng nhờ kết hợp tinh tế.

Cửa sổ phòng ngủ bằng kính sát đất

Mang đậm nét truyền thống của nhà cấp 4, nhưng hệ thống cửa sổ phòng ngủ được dùng bằng kính cường lực chạy từ trần xuống tận sát đất. Đây quả là ý tưởng độc đáo bởi thường thì cửa sổ chỉ bắt đầu từ nửa bức tường lên trên ở những kiểu thiết kế nhà đẹp khác.

Kiến trúc sư đã táo bạo dùng thiết kế này để phòng ngủ sẽ có nhiều sắc thái. Khi cần yên tĩnh để nghỉ ngơi, chủ nhân chỉ cần kéo bức rèm dày cản sáng và không gian sẽ trở nên tĩnh mịch. Khi muốn hòa mình cùng khu vườn rộn ràng âm thanh của tự nhiên, chủ nhân vén toàn bộ rèm lên. Ánh sáng ngập tràn cùng không khí tươi vui của khu vườn chắc chắn sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào.

Các cửa lớn đều có thể mở tối đa

những kiểu thiết kế nhà đẹp cấp 4 vùng ngoại ô, kiến trúc sư để các cánh cửa lớn có thể mở rộng tối đa. Điều này giúp không gian được hòa lẫn tự nhiên, ánh sáng luôn ngập tràn. Dùng cửa gỗ dày để những khi cần vẫn có thể đóng lại, ngăn cách hoàn toàn với bên ngoài.

Đây cũng là những thiết kế nhà đẹp cho diện tích nhỏ trong khu vực nội thành. Chỉ khác vùng ngoại ô ở khu vườn lớn hay bé. Chủ nhà có thể đề xuất ý tưởng, yêu cầu, sở thích, kiến trúc sư luôn biết cách để hiện thực hóa những ý tưởng đó của bạn.

Những kiểu thiết kế nhà đẹp phong cách biệt thự tận dụng ánh sáng tự nhiên

những kiểu thiết kế nhà đẹp 5 Những kiểu thiết kế nhà đẹp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Những kiểu thiết kế nhà đẹp phong cách biệt thự sang trọng

Không bị bó buộc vì diện tích, những kiểu thiết kế nhà đẹp phong cách biệt thự thường dễ dàng tận dụng ánh sáng tự nhiên. Trong thiết kế biệt thự, kiến trúc sư thường chú trọng để không gian mỗi phòng chức năng đều có cửa sổ mở rộng đón ánh sáng và gió.

Phòng khách và bếp ưu tiên đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất

Phòng khách tại tầng 1 không chỉ thoáng vì cửa chính mà còn có thể hòa mình vào toàn bộ không gian khu vườn khi cửa sổ cũng mở. Đây là căn phòng quan trọng nhất của căn biệt thự, là nơi mọi thành viên tập trung hoặc đón tiếp khách. Vì vậy ánh sáng tự nhiên cùng không khí trong lành đóng vai trò quan trọng.

Phòng bếp ở những kiểu thiết kế nhà đẹp thế này được kiến trúc sư bố trí phía sau của tầng 1. Căn phòng này có cửa ra khu vườn nhỏ phía sau cùng cửa sổ rất rộng, bao gồm toàn bộ khoảng tường bếp. Cửa sổ ưu tiên dùng kính cường lực có thể mở tối đa. Như vậy kể cả khi không dùng hút mùi thì việc nấu nướng cũng không làm ảnh hưởng đến không gian tiếp khách hay các phòng chức năng khác.

Tất cả cửa phòng ngủ tầng 2 cũng đều được thiết kế rộng

Khung cửa này giúp mở rộng không gian phòng ngủ tối đa khi cần. Chủ nhân còn có thể ra ban công thưởng thức một tách trà trong ánh nắng ban mai rực rỡ. Khi muốn nghỉ ngơi hoàn toàn yên tĩnh chỉ cần đóng chặt cửa ra ban công và cửa sổ. Ở phòng ngủ của những kiểu thiết kế nhà đẹp này dùng cửa gỗ tự nhiên loại tốt, vì thế chỉ cần rèm cửa nhẹ nhàng và màu sắc trang nhã.

những kiểu thiết kế nhà đẹp 2 Những kiểu thiết kế nhà đẹp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Những kiểu thiết kế nhà đẹp với phòng ngủ ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Căn biệt thự này cho chủ nhân một cuộc sống thực sự chất lượng. Ánh sáng có thể len vào từng góc nhỏ, không khí cũng luôn tươi mới, trong lành. Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội ở những khu đô thị hạng sang hầu hết đều hướng đến phong cách này.

Tuy nhiên nhà đẹp phong cách biệt thự đòi hỏi chủ nhân bỏ ra chi phí không hề nhỏ. Vì vậy một ngôi nhà thế này không phải ai cũng có thể sở hữu. Đây không phải là các mẫu thiết kế nhà đẹp giá rẻ dành cho đại bộ phận cư dân thành thị.

Những kiểu thiết kế nhà đẹp tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên mà kiến trúc sư giới thiệu trên đây rất đáng tham khảo. Bạn có thể tùy diện tích mảnh đất và chi phí để lựa chọn một mẫu phù hợp. Nếu bạn có ý tưởng hay cho ngôi nhà mơ ước của mình gần gũi thiên nhiên hơn nữa, hãy trao đổi với kiến trúc sư của Lemme. Thật tuyệt khi tổ ấm được dựng xây bằng chính tâm huyết của bạn.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *