Những hiểu lầm phổ biến khi trang trí nội thất cho người mệnh thủy

trang trí nội thất cho người mệnh thủy 2 Những hiểu lầm phổ biến khi trang trí nội thất cho người mệnh thủy

Những hiểu lầm phổ biến khi trang trí nội thất cho người mệnh thủy

So với các mệnh Mộc, Hỏa, Thổ thì trang trí nội thất cho người mệnh Thủy vẫn dễ dàng hơn vì mệnh này vốn dĩ mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, tài lộc và may mắn. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có không ít hiểu lầm về cách trang trí nội thất cho người mệnh Thủy theo phong thủy, ví dụ hướng nhà, màu sắc, cách bài trí nhà cửa như thế này tốt mà bị cho rằng không phù hợp, dẫn đến một vài điều đáng tiếc. Bài viết sau sẽ chỉ ra một số lưu ý trong vấn đề này.

Xem thêm:

  1. Hướng nhà

Hướng nhà phù hợp với mệnh Thủy chính là hướng Bắc. Do đó khi xây nhà, bạn cần lưu tâm đến hướng này. Bên cạnh đó, do mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên bạn còn có thể chọn hướng Đông Nam và hướng Nam. Nhiều người cho rằng chỉ có hướng Bắc phù hợp, nên đa số bỏ qua hai hướng nhà mang lại vận khí khá tốt này.

trang trí nội thất cho người mệnh thủy 1 Những hiểu lầm phổ biến khi trang trí nội thất cho người mệnh thủy

Đông Nam và Nam cũng là hai hướng tốt nhưng đôi khi bị bỏ qua.

Bản thân Thủy đã mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, tài lộc và may mắn, cho nên việc trang trí nội thất cho người mệnh Thủy nhìn chung khá dễ dàng so với các mệnh khác. Bạn không cần kích hoạt Thủy quá nhiều, nếu chẳng may bài trí nhầm thì chỉ cần kích hoạt vài yếu tố thuộc hành Thủy là có thể hóa giải. Nhiều người cho rằng càng sử dụng các yếu tố Thủy càng tốt, nhưng sự thật là không nên lạm dụng quá nhiều. Vì như vậy sẽ lấn át hết hỏa khí và mộc khí, trôi đi sự may mắn và tài lộc trong nhà.

  1. Màu sắc khi trang trí nội thất cho người mệnh Thủy

Màu sắc có ý nghĩa quan trọng và cũng là yếu tố gây ra một số hiểu lầm đáng tiếc trong trang trí nội thất theo phong thủy. Khi chọn màu hợp với hành Thủy, trường khí trong nhà vận khí mỗi người sẽ được cân bằng, đem lại những may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

trang trí nội thất cho người mệnh thủy 2 Những hiểu lầm phổ biến khi trang trí nội thất cho người mệnh thủy

Không dùng màu xanh trang trí nội thất cho người mệnh Thủy?

Mệnh Thủy liên quan tới nước nên màu sắc bản mệnh của nó là xanh biển, xanh ngọc, da trời và đen. Nhiều người không dùng màu xanh trang trí nội thất cho người mệnh Thủy. Như vậy không đúng. Bạn nên kết hợp với màu tương sinh với bản mệnh, đó là Kim với các màu trắng, vàng, sắc ánh kim để tạo ra tổng thể hoàn mỹ. Đồng thời, nên hạn chế các màu thuộc hành Thổ – khắc Thủy như màu nâu, vàng nâu, cam đất, nâu đất… để tránh những điều không tốt.

trang trí nội thất cho người mệnh thủy 3 Những hiểu lầm phổ biến khi trang trí nội thất cho người mệnh thủy

Nhiều người cho rằng gỗ không dùng trang trí nội thất cho người mệnh Thủy

Nhiều người cho rằng màu gỗ không nên sử dụng khi trang trí nội thất cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên thật sự màu gỗ cùng với màu xanh lá – hai màu thuộc hành Mộc, lại khá phù hợp với người mệnh Thủy.

Điều cần lưu ý ở đây là không nên quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn thương. Nếu sử dụng đồ gỗ thì nên dùng vải, da và kết hợp với màu trắng để tránh những ảnh hưởng bất lợi.

  1. Chất liệu, kiểu dáng khi trang trí nội thất cho người mệnh Thủy

Vì là mệnh Thủy nên các món đồ làm bằng kim loại, thủy tinh hoặc gỗ rất phù hợp để sử dụng. Đồng thời, bạn nên chọn đồ vật có hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng, tránh hình nhọn – thuộc hành Hỏa và khắc Thủy.

trang trí nội thất cho người mệnh thủy 4 Những hiểu lầm phổ biến khi trang trí nội thất cho người mệnh thủy

Đồ vật trang trí chọn lựa phù hợp sẽ góp phần mang tài lộc cho gia chủ

Có khá nhiều người xem nhẹ vai trò của các đồ trang trí trong nhà. Nhưng theo phong thủy với người mệnh Thủy, để tăng trường năng lượng trong nhà, ngăn cản những bất lợi từ môi trường xảy đến, bạn nên kết hợp sử dụng thêm một số đồ vật trang trí nội thất cho người mệnh Thủy. Ví dụ như các loại cây kim tiền, cây cung điện vàng, cây lan chi, hoặc các loại tranh trang trí hình con khỉ, con lợn. Ngoài ra, người mệnh này khi mua nhà chung cư nên chọn số nhà, số tầng có số 1 và 6, hoặc số 4 và 9 ở số đuôi.

trang trí nội thất cho người mệnh thủy 5 Những hiểu lầm phổ biến khi trang trí nội thất cho người mệnh thủy

Cây trang trí nội thất cho người mệnh Thủy

Những hiểu lầm đối với cách trang trang nội thất cho người mệnh Thủy hay mệnh nào là điều dễ hiểu. Khi xây nhà hoặc thiết kế nội thất, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị chuyên về lĩnh vực thi công, thiết kế nhà ở theo phong thủy như Lemme. Đây là công ty nội thất uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn thiết kế nội thất khoa học, thẩm mỹ và hợp phong thủy nhất.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *