Những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

trang trí nội thất cho người mệnh mộc 2 Những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy, cách sử dụng màu sắc, vật liệu trong trang trí nội thất cho người mệnh Mộc phù hợp hay không sẽ có sự tác động nhất định theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Chính vì vậy, để thu hút khí vượng, cả trở những điều kém may mắn thì Lemme đã tổng hợp và cung cấp cho người đọc một số lời khuyên, điều cấm kỵ trong bố trí nội thất dành cho gia chủ mệnh Mộc.

Xem thêm:

Trang trí nội thất cho người mệnh Mộc cần lưu ý những gì?

Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy, người mệnh Một có tương sinh tương khắc với các mệnh sau đây:

trang trí nội thất cho người mệnh mộc 1 Những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Phòng ngủ cho người mệnh Mộc

– Tương khắc: Thủy sinh Mộc, tức là nước làm cây tốt tươi. Một sinh hỏa, cây gỗ chính là chất dẫn cháy giúp tạo lên ngọn lửa.

– Tương khắc: Kim khắc Mộc, tức là kim loại rèn sắc có thể đốn cây đốn củi. Mộc khắc Thổ, cây lấy chất dinh dưỡng từ đất mà sinh sôi nảy nở.

Từ các thuyết trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được quy luật cũng như cách sử dụng đồ vật, màu sắc và vật dụng chất liệu trong thiết kế nhà ở cho người mệnh Mộc rồi đúng không nào? Để hiểu rõ hơn, bạn hãy cùng Lemme đi phân tích các điều sau đây.

  1. Cấm kỵ về hướng nhà dành cho người mệnh Mộc

Trước khi trang trí nội thất cho người mệnh Mộc thì hướng nhà chính là yếu tố phong thủy quan trọng tiên quyết.

trang trí nội thất cho người mệnh mộc 2 Những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Hướng phòng khách dành cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên tránh các hướng như Tứ cạnh Tây, hướng Bắc, Tây Bắc,… Mà thay vào đó, bạn nên đặt phòng ngủ, phòng khách và bàn làm việc ở các hướng như Đông, Nam, Đông Nam, như vậy sẽ hút được nhiều khí vượng, xua đuổi những điều kém may mắn đi dễ dàng hơn.

  1. Điều cấm kỵ về màu sắc trong trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Như thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc bên trên thì những người mệnh Mộc kiêng kỵ nhất là màu sắc của mệnh Kim. Do đó, tuyệt đối không nên sử dụng các màu sáng, màu trắng làm tông màu chủ đạo cho phòng khách, phòng ngủ.

Thay vào đó, người mệnh Mộc nên sử dụng các màu sắc tương sinh như màu đen và xanh lam của mệnh Thủy để đón nhận nhiều điều may mắn. Đồng thời, cũng nên sử dụng một số màu nâu gỗ để hút tài lộc hay các màu như đỏ, hồng, tím để tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình.

  1. Điều cấm kỵ về dùng đồ nội thất và chất liệu

Nếu như mệnh Kim sử dụng các vật liệu chính từ Kim loại để mang tài lộc may mắn thì những người mệnh Mộc khắc bởi Kim phải tránh sử dụng chất liệu kim khí này. Đồng thời, trong không gian sống của người mệnh Mộc cũng nên hạn chế sử dụng Thủy, bởi theo thuyết ngũ hành Thủy làm úng hỏng Mộc, khá nguy hiểm.

trang trí nội thất cho người mệnh mộc 3 Những điều cấm kỵ khi trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Nên sử dụng màu xanh trang trí nội thất cho người mệnh Mộc

Trong căn nhà người mạng Mộc hạn chế sử dụng các đồ vật nhọn, góc cạnh của mệnh Hỏa bởi chúng sẽ làm giảm tính Mộc, không tốt cho cuộc sống của gia chủ.

Bạn trang trí nội thất cho người mệnh Mộc để căn nhà tràn đầy sức sống bằng việc trồng nhiều cây xanh, hoa tươi sử dụng hòn non bộ,… Tạo thêm không gian thiên nhiên gần gũi bằng các chế phẩm từ mây, tre, cói, rèm cửa từ chất liệu bông đay vừa an toàn mà tính thẩm mỹ vô cùng cao.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc có thể sử dụng rất nhiều đồ nội thất với các chất liệu quen thuộc như gỗ tự nhiên mang tính dương đồng thời giúp điều hòa không khí vô cùng tốt. Đặc biệt có thể kể đến một số vật dụng như cửa, tủ, bàn ghế, sàn nhà,…

Một số vật dụng khác cũng có thể sử dụng trang trí nội thất cho người mệnh Mộc như ốp trần thạch cao, chậu thủy tinh, kính,… tuy nhiên nên giảm tông màu tối chút để đảm bảo không quá nhiều ánh sáng mệnh Kim trong nhà.

Về con vật, tránh sử dụng các con vật mệnh Kim như khỉ và gà mà thay vào đó nên nuôi, treo tranh biểu tượng của các động vật như hổ, thỏ, mèo để hỗ trợ tạo sự thuận lợi cho công việc, sức khỏe.

Tránh sử dụng các con số 4, 9, 0, 5 mà thay vào đó dùng nhà tầng, đồ vật hay thứ tự số 3 và 8 để luôn có sự may mắn.

Trên đây là một số điều cấm kỵ cũng như lời khuyên khi trang trí nội thất cho người mệnh Mộc.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *