Lưu ý khi thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m

thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m 1 Lưu ý khi thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m

Lưu ý khi thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m

Thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m đang là nhu cầu của rất nhiều người nhất là ở khu vực thành thị. Với diện tích nhỏ, làm thế nào để có một ngôi nhà vừa thẩm mỹ, sang trọng lại vừa đảm bảo được công năng, không phải là điều dễ dàng. Để có được một thiết kế đẹp cần lưu ý những vấn đề sau đây.

Xem thêm:

  1. Thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m cần bố trí hợp lý các công năng

Với diện tích này, thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m bạn nên lựa chọn nhà ống với chiều cao khoảng từ 2 – 3 tầng là hợp lý nhất. Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ cho người già hoặc khách nên được bố trí ở tầng 01, phòng ngủ gia đình nên ở tầng 02, 03. Ở mỗi phòng ngủ nên có nhà vệ sinh riêng, vừa thuận tiện cho sinh hoạt, đồng thời tiết kiệm được diện tích để nới rộng không gia sinh hoạt chung.

Với  thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m, các không gian nên được phân tách một cách giả định. Ví dụ: phòng khách và phòng bếp có thể sử dụng một quầy bar nhỏ hoặc một vách ngăn có thiết kế mở… Điều này tạo ra khoảng không gian rộng lớn hơn cho mỗi công năng. Đồng thời, thiết kế kiến trúc này mang lại sự hài hòa về ánh sáng cũng như là trang trí nội thất trong các không gian.

thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m 1 Lưu ý khi thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m

Một góc tinh tế trong thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m

Bố trí lệch tầng cũng là một ý tưởng tuyệt vời đối với thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m. Do có chiều ngang hẹp, nên thay vì kiểu nhà lên tấm thông thường, gia chủ nên sử dụng phương án lệch tầng. Từ đó tạo sự thông thoáng cho căn nhà, đồng thời cũng là một điểm nhấn thú vị, tạo ấn tượng mạnh đối với khách đến chơi nhà.

  1. Thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m lưu ý đến yếu tố ánh sáng và cây xanh

Diện tích nhỏ rất dễ tạo cảm giác tù túng cho căn nhà. Để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà, không gì thích hợp hơn là tạo một giếng trời. Điều này không những giúp ngôi nhà sáng hơn với nguồn sáng tư nhiên; Tạo điểm nhấn cho không gian mà còn đảm bảo được sự dung hòa giữa môi trường bên ngoài với không gian bên trong của căn nhà.

Cách đặt giếng trời cũng phải tuân theo phong thủy và tương ứng với hình thể ngôi nhà. Có thể bố trí giếng trời ở giữa nhà, kết hợp với cầu thang để tiết kiệm diện tích hoặc có thể đặt ở những vị trí mất góc hay hay bị méo về diện tích để che những khuyết điểm của ngôi nhà.

thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m 2 Lưu ý khi thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m

Cây xanh và ánh sáng không thể thiếu trong thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m

Cây xanh cũng là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m. Mảng không gian xanh có thể giúp môi trường sống thông thoáng hơn và tăng nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Một hòn non bộ nhỏ với vài ba chậu cây cảnh nho nhỏ; Vài chậu hoa lan hay cây dây leo ngoài ban công; Một chậu hoa nhỏ đặt trên bàn uống nước… tất cả tổng hòa tạo nên một màu tươi mắt, mướt mắt đối với người nhìn và dễ chịu cho những người sống.

Ngoài ra khi thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m, việc sử dụng đồ nội thất hợp lý và màu sắc trang trí linh hoạt phù hợp cũng rất quan trọng.

Để hiểu rõ hơn những vấn đề này, hãy lên hệ ngay với lemme.vn, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn làm thế nào để có được một thiết kế nhà đẹp diện tích 4x16m vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa phát huy được hết các công năng. Bạn chỉ cần tin tưởng, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *