Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp 2 Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Ngày nay, nhà hàng sân vườn là mô hình đang được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Ngoài các yếu tố như món ngon, dịch vụ hấp dẫn, thì một nhà hàng có hình thức đẹp, ấn tượng là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng. Để tạo ra sự đặc biệt, dấu ấn riêng, Lemme xin chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích để có được một thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp.

Xem thêm:

  1. Tận dụng view là cách tạo nên một thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Nhắc đến nhà hàng sân vườn, người ta sẽ nghĩ ngay đến một không gian ăn uống mang đậm yếu tố tự nhiên như mặt nước, ánh sáng, cây xanh… Vận dụng những đặc trưng này, khi thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp, các kiến trúc sư thường tạo ra những điểm độc đáo trong hướng nhìn, điểm nhìn để thu hút khách hàng. Ví như xây dựng một hồ nước xanh mát, những hòn non bộ nước chảy róc rách hay tạo ra một dòng suối có cá vàng bơi lội tung tăng..

thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp 1 Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sân vườn đẹpthiết kế nhà hàng sân vườn đẹp 2 Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Các tiểu cảnh độc đáo tạo nên view đẹp cho nhà hàng

 Bên cạnh đó, thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp phải đảm bảo được yếu tố thông thoáng. Dù sử dụng mái che hay không mái che đều phải triệt tiêu hoàn toàn các yếu tố ngăn cản tầm nhìn của khách hàng.

  1. Bếp là phần quan trọng nhất trong thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Đến nhà hàng là để ăn uống. Khách hàng sẽ chú trọng yếu tố món ngon đầu tiên để lựa chọn nhà hàng. Và yếu tố không thể thiếu và quan trọng bậc nhất tạo nên món ngon, đó chính là thiết kế không gian bếp.

thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp 2 Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Bếp của nhà hàng sân vườn phải rộng, thoáng và sạch sẽ

Bếp trong thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp phải được đặt ở những nơi kín gó, tách biệt với khu vực dùng bữa của khách hàng. Điều này tạo nên không gian hưởng thụ thơm mát, sạch sẽ, không bị ám mùi thức ăn cho thực khách. Thêm vào đó, gian bếp phải là nơi rộng tãi, thoáng mát và sạch sẽ. Đồ nội thât và cách sắp xếp nội thất trong gian bếp phải gọn gàng, thuận tiện cho việc nấu nướng, bưng bê của đầu bếp và nhân viên phục vụ.

  1. Hướng nắng cũng là yếu tố cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Mặc dù đặc trưng của không gian nhà hàng sân vườn là hướng đến tự nhiên, chan hòa với tự nhiên. Tuy nhiên, thời điểm ăn uống thường là buổi trưa hoặc tối. Nên khi thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp cần phải tránh ánh nắng trực tiếp chiếu rọi vào bàn ăn của khách hàng.

thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp 3 Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Sử dụng tán cây và mái che hợp lý giúp cản nắng cho thực khách

Bởi khi đó, thực khách sẽ cảm thấy nóng bức và khó chịu, các món ăn vì thế cũng không thể làm ngon miệng thực khách. Để giải quyết vấn đề hướng nắng, các nhà thiết kế của Lemme đã tận dụng triệt để tán cây, sử dụng mái che di động, hoặc ô dù bắt mắt… tạo cảm giác mát mẻ cho khách hàng.

  1. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp

Trong thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra không gian gần gũi, chan hòa với thiên nhiên. Đồng thời giúp chủ nhà hàng tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc lặp đặt ánh sáng điện. Với địa thế sân vườn, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên chính là nâng cao giá trị của nhà hàng so với các loại nhà hàng thông thường khác.

Lemme hy vọng với những kinh nghiệm trên, các chủ nhà hàng sẽ đầu tư hiệu quả, phát huy hết được giá trị của một thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *