Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp 6×20 tại Hà Nội

thiết kế nhà đẹp 6x20 1 Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp 6×20 tại Hà Nội

Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp 6×20 tại Hà Nội

Thiết kế nhà đẹp 6×20 được nhiều người quan tâm. Bởi ở những thành phố, hầu hết các mảnh đất có diện tích như thế này. Đây cũng là kích thước chuẩn của nhà liền kề trong các khu đô thị. Nhưng làm thế nào để có căn nhà đẹp, phù hợp lại tiết kiệm chi phí? Bài viết sau sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp mặt tiền 6m tại Hà Nội để bạn tham khảo.

Xem thêm:

Thiết kế nhà đẹp 6×20m cần chú ý yêu cầu thực tế

Thiết kế một ngôi nhà thì điều quan trọng nhất là phục vụ những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Đây là yêu cầu thực tế mà bạn cần cung cấp chi tiết, đầy đủ cho kiến trúc sư khi thiết kế nhà đẹp 6×20. Càng chi tiết càng tốt, vì kiến trúc sư sẽ dựa trên những điều này để chia căn nhà thành từng phòng chức năng phù hợp.

Thông thường thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 6m đều có phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 3 hay 4 phòng ngủ, phòng thờ, chỗ phơi phóng và 2 hoặc 3 nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà đẹp 6×20 – Phòng khách, bếp và phòng ăn

thiết kế nhà đẹp 6x20 1 Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp 6×20 tại Hà Nội

Thiết kế nhà đẹp 6×20 – không gian phòng khách, phòng ăn chung

Phòng khách và bếp cùng phòng ăn là không thể thiếu. Những không gian chung này thường được đặt ở tầng 1 của ngôi nhà tạo thuận tiện cho tất cả thành viên. Phòng khách của thiết kế nhà đẹp 6×20 thường được kiến trúc sư đặt ngay gần cửa. Không gian này là phù hợp nhất để khi khách đến chơi không phải đi qua những căn phòng khác gây bất tiện.

Bếp cũng nên bố trí phía trong phòng khách, không gian có thể mở hoặc chỉ ngăn cách bằng những vách gỗ trang trí nghệ thuật. Phong cách thiết kế kiến trúc này giúp cho chủ nhà vừa có thể làm bếp, vừa có thể trò chuyện cùng khách. Và mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình những ngày thường nhật cũng tốt hơn.

Phòng ăn không tách biệt là mô hình chung của thiết kế nhà đẹp 6×20. Bởi tầng 1 không quá nhiều diện tích, phòng ăn cần kết hợp trong không gian chung của phòng khách và bếp. Nhưng vẫn có những ngăn cách chức năng nhờ sự thiết kế khéo léo, tài tình.

Phòng ngủ của thiết kế nhà đẹp 6×20

thiết kế nhà đẹp 6x20 2 Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp 6×20 tại Hà Nội

Thiết kế nhà đẹp 6×20 – Phòng ngủ ông bà đơn giản và tiện nghi

Nếu gia đình có ông bà, kiến trúc sư sẽ bố trí để có một phòng ngủ ngay tầng 1. Đây là điều quan trọng, vì người già cần không gian an toàn, tránh việc đi lại cầu thang nhiều gây những tai nạn không mong muốn. Phòng ngủ của ông bà cũng gần nhà vệ sinh chung của tầng 1 để thuận tiện. Thông thường phòng ngủ ông bà không cần cầu kỳ trong thiết kế. Nhưng đồ nội thất luôn đảm bảo chắc chắn, gọn gàng, giường thấp đủ khi ngồi lên có thể đặt chân xuống nền nhà dễ dàng.

Phòng ngủ của bố mẹ trong mẫu thiết kế nhà đẹp 6×20 luôn đặt ở tầng 2. Và trong phòng ngủ này có thể thêm nhà vệ sinh nếu diện tích cho phép. Còn không thì dùng chung nhà vệ sinh của cả tầng. Phòng ngủ này cần rộng rãi, thiết kế nhẹ nhàng và tận dụng ánh sáng tự nhiên để đem lại cảm giác bình yên. Đây là căn phòng quan trọng để bố mẹ có những giây phút nghỉ ngơi đúng nghĩa sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Phòng ngủ của các con được tính toán từ thực tế. Chỉ khi gia đình có 1 con thì cần duy nhất 1 phòng ngủ cùng tầng với bố mẹ. Còn gia đình có 2 hay 3 con thì cũng nên dành cho các con ít nhất 2 phòng ngủ. Bởi khi con cái trưởng thành đòi hỏi có không gian riêng. Có thể thiết kế nhà đẹp 6×20 sẽ cần 3 tầng mới đủ diện tích cho các phòng ngủ khi gia đình có nhiều con.

thiết kế nhà đẹp 6x20 3 Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp 6×20 tại Hà Nội

Thiết kế nhà đẹp 6×20 – Phòng ngủ con gái mang màu sắc câu chuyện cổ tích

Nếu không có ông bà, thông thường tầng 1 kiến trúc sư bố trí 1 phòng ngủ dành cho khách. Điều này cũng rất cần thiết để khi có khách đến chơi bạn được chủ động và khách khá thoải mái trong sinh hoạt.

Phòng thờ và không gian phơi phóng của thiết kế nhà đẹp 6×20

Phòng thờ là không gian cần quan tâm nhất. Bởi đây là điều ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe và hạnh phúc của tất cả thành viên. Phòng thờ luôn được đặt cao, phía trước thoáng đãng, sạch sẽ. Không nên bố trí phòng ngủ hay nhà vệ sinh cạnh phòng thờ.

Chỗ giặt giũ phơi phóng luôn được kiến trúc sư bố trí trên tầng, phía sau phòng thờ và tách biệt hoàn toàn. Nên dành cả tầng trên cùng để làm không gian thờ cúng và chỗ phơi phóng cho đủ thông thoáng.

Nhà vệ sinh của thiết kế nhà đẹp 6×20

Thiết kế nhà đẹp 6×20  không phải quá rộng nên tầng 1 có thể chỉ bố trí 1 nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh này ở gần phòng ngủ ông bà, giữa không gian sinh hoạt chung để tiện cho tất cả mọi người. Vì dùng chung nên nhà vệ sinh này cần rộng rãi, thoáng khí và cần thiết kế cửa chắc chắn, bền đẹp để luôn luôn đóng khi không sử dụng.

thiết kế nhà đẹp 6x20 4 Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp 6×20 tại Hà Nội

Thiết kế nhà đẹp 6×20 – Nhà vệ sinh tầng 1 hiện đại và sang trọng

Tầng 2 cũng có 1 nhà vệ sinh chung cho tất cả phòng ngủ. Riêng phòng ngủ bố mẹ nếu có đủ diện tích để bố trí nhà vệ sinh ở trong là tiện nhất, Điều này có thể nếu toàn bộ tầng này chỉ có 2 phòng ngủ. Bạn cần nêu chi tiết vấn đề này trước khi kiến trúc sư lên bản vẽ.

Thiết kế nhà đẹp 6×20m cần chú ý yếu tố thẩm mỹ

Nhà bây giờ không chỉ cần đủ chức năng, mà rất cần thiết đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ. Khi thiết kế nhà đẹp 6×20 hay bất kỳ căn nhà nào, kiến trúc sư đều chú ý điều này. Tuy nhiên cái đẹp ngoài những yếu tố chung còn tùy thuộc vào quan điểm từng cá nhân. Vì vậy, bạn đừng ngại thể hiện rõ quan điểm cùng những mong muốn, gu thẩm mỹ riêng của mình với kiến trúc sư. Dựa vào những gì bạn nói và yêu cầu của bạn, kiến trúc sư sẽ có thiết kế nhà đẹp 6×20 mang đậm chất nghệ thuật cũng như dấu ấn cá nhân. Đây là điều đặc biệt không trộn lẫn giữa những căn nhà cùng khu phố, và là niềm tự hào của bạn.

thiết kế nhà đẹp 6x20 5 Kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp 6×20 tại Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà đẹp 6m x 20m sang trọng và hiện đại

Ngoài kiến trúc chung của tổng thể căn nhà, bạn nên hỏi từng thành viên về mong muốn cho căn phòng riêng. Mọi người chỉ hạnh phúc đón nhận phòng ngủ của mình khi những sở thích, ý tưởng cá nhân được thực thi.

thiết kế nhà đẹp 6×20, phòng ngủ dành cho con trai cũng khác phòng ngủ con gái. Ngoài những ý thích cá nhân thì phòng con trai và phòng con gái có những đặc trưng riêng. Ví dụ phòng con trai thường mang phong cách mạnh mẽ với đồ trang trí như ô tô, cung tên…Còn phòng con gái nhẹ nhàng với cỏ cây hoa lá màu hồng, tím, xanh nhạt.

Thiết kế nhà đẹp 6×20m cần chú ý vấn đề kinh phí

Ai cũng mong muốn một ngôi nhà đẹp, và hiện đại với đầy đủ công năng. Nhưng đừng quên vấn đề quan trọng là kinh phí. Bạn cần nói rõ chi phí bạn có thể bỏ ra cho toàn bộ ngôi nhà là bao nhiêu. Công ty thiết kế sẽ dựa vào đây để tính toán chi tiết cho từng hạng mục và từng loại vật liệu.

Công ty thiết kế và thi công uy tín cũng luôn luôn trình bạn một bản dự toán đầy đủ, chi tiết. Bạn cần xem kỹ và thống nhất để tránh những phát sinh không mong muốn về sau. Chỉ khi bạn đồng ý và ký vào bản thiết kế nhà đẹp 6×20 cũng như dự toán công trình thì họ mới bắt đầu tiến hành công việc tiếp theo. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chi phí nằm ngoài bản dự toán nữa.

Dù còn thêm nhiều vấn đề cần chú ý khi thiết kế nhà đẹp 6×20. Nhưng ba điều trên đây là quan trọng và không thể thiếu. Bạn hãy ghi nhớ và tham khảo thêm trước khi quyết định bắt đầu xây dựng một tổ ấm cho mình cùng gia đình. Thành quả tuyệt nhất được hình thành từ những điều bạn chú tâm ngay bước đầu. Và một ngôi nhà cũng vậy, bạn đừng bỏ qua bất cứ khâu nào trong công việc trọng này.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *