Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh thổ theo phong thủy

trang trí nội thất cho người mệnh thổ 1 Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh thổ theo phong thủy

Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh thổ theo phong thủy

Trang trí nội thất nhà ở cần có sự quan tâm lớn đến yếu tố phong thủy. Với người mệnh Thổ – người được biết đến với tính cách khiêm tốn, giản dị nhưng bản lĩnh vững vàng và tinh thần trách nhiệm, nên bài trí không gian như thế nào? Từ hướng nhà, màu sắc đến chất liệu nội thất? Tham khảo bài viết Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh Thổ sau đây.

Xem thêm:

  1. Hướng nhà phù hợp

Khi xây nhà, người ta thường lựa chọn hướng nhà phù hợp bản mệnh của mình để mang vận khí tốt vào nhà. Với người mệnh Thổ, hướng nhà tốt nhất là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thủy giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực, giúp bảo vệ tốt các thành viên trong nhà.

Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh thổ theo phong thủy

Hướng nhà phù hợp cho mệnh Thổ là Tây Bắc và Đông Nam.

Ngoài ra khi trang trí nội thất cho người mệnh Thổ, bạn nên lựa chọn các hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí để làm mới không gian và đem lại may mắn. Riêng đối với phòng ngủ, vì Hỏa sinh Thổ nên bạn cần kê giường ngủ quay về hướng thuộc mệnh Thổ, tức là hướng Nam. Hoặc không, bạn có thể quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc – các hướng thuộc Thổ.

  1. Màu sắc khi trang trí nội thất cho người mệnh Thổ

Màu sắc là một trong các yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Màu sắc tổng thể ngôi nhà nên dựa vào mệnh của chủ nhà, còn màu sắc các phòng thì dựa vào mệnh của người sử dụng phòng đó.

Với người mệnh Thổ, màu sắc hợp nhất là màu vàng. Trong phong thủy, vàng là màu sắc mang đến sự kích thích, gia tăng sự hưng phấn tinh thần, giúp chúng ta dễ tạo ra thành quả tốt. Theo quan điểm người xưa, màu vàng là màu của sức mạnh, quyền năng và duy trì sự sống. Căn phòng ngập tràn màu vàng luôn tỏa ra niềm vui và sự lạc quan yêu đời cho mọi người. Bạn có thể sử dụng màu vàng làm tông màu chủ đạo trong trang trí nội thất cho người mệnh Thổ, như sơn tường hoặc các nội thất trong nhà.

trang trí nội thất cho người mệnh thổ 2 Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh thổ theo phong thủy

Vàng là màu sắc phù hợp khi trang trí nội thất cho người mệnh Thổ

Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất với người mệnh Thổ là màu đỏ, tím và hồng. Đây là các màu thuộc mệnh Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ nên các màu này được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên, theo âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang lại nguồn năng lượng lớn mạnh, gia tăng tính dương. Cho nên khi trang trí nội thất cho người mệnh Thổ, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng ngủ vì theo quan điểm người Á Đông thì phòng ngủ mang tính âm. Bạn có thể sử dụng màu tím, hồng, cam để thay vào đó.

trang trí nội thất cho người mệnh thổ 3 Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh thổ theo phong thủy

Màu đỏ được tin sẽ đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ

Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ cũng khá phù hợp với màu trắng. Tuy nhiên chỉ nên dùng với mức độ vừa phải.

Đặc biệt, một trong các màu sắc kiêng kỵ với bản mệnh này, đó là màu xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt… Bạn không nên sử dụng các màu này trong trang trí nhà cửa, nội thất.

  1. Chất liệu dùng trong trang trí nội thất cho người mệnh Thổ

Chất liệu phù hợp nhất với người mệnh Thổ, không gì khác chính là những đồ dùng có nguồn gốc từ đất, điển hình là gốm sứ, ví dụ như bình cắm hoa, đồ trang trí, đồ đựng… Ngoài ra, các loại đá, như đá cẩm thạch cũng là một chất liệu thuộc Thổ. Bạn có thể dùng chúng để lát bàn ăn, bề mặt tủ…

trang trí nội thất cho người mệnh thổ 4 Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh thổ theo phong thủy

Chất liệu đá nên dùng trong trang trí nội thất cho người mệnh Thổ

Vì thổ sinh kim, nên người mệnh Thổ vẫn có thể sử dụng nội thất bằng kim loại, vừa thuận tiện vừa dễ sử dụng. Ngày nay, đồ dùng bằng chất liệu này ngày càng phổ biến, mang đến nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng ở mức vừa phải khi trang trí nội thất cho người mệnh Thổ.

Với người mệnh Thổ, bạn nên hạn chế hoặc tránh sử dụng nội thất gỗ. Bởi đây được xem là chất liệu kiêng kị với họ.

  1. Đồ dùng trang trí nội thất cho người mệnh Thổ 

trang trí nội thất cho người mệnh thổ 5 Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh thổ theo phong thủy

Đồ gốm sứ phù hợp trang trí nội thất cho người mệnh Thổ

Ngoài cách trang trí, thiết kế nội thất quan trọng trên, bạn có thể sử dụng một số đồ dùng trang trí khác phù hợp với mệnh Thổ của mình, để đem lại vận khí tốt. Chẳng hạn như trang trí hình con chó trong nhà – con vật đại diện mệnh Thổ, chọn nhà liên quan đến hai con số 0 và 5, ví dụ 5 tầng sẽ tốt hơn, tránh hai số 3 và 8 thuộc Mộc, không tốt cho Thổ, hoặc trang trí cây xanh trong nhà với số lượng 5 hoặc 10 chậu, ưu tiên trồng hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ…

trang trí nội thất cho người mệnh thổ 6 Gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh thổ theo phong thủy

Số chậu cây trang trí trong nhà nên ưu tiên 5 hoặc 10

Trên đây là gợi ý trang trí nội thất cho người mệnh Thổ theo phong thủy. Nếu có thể, bạn nên nhờ đến sự tư vấn kỹ càng hơn của các đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế nội thất nhà ở như Lemme. Đây là công ty nội thất uy tín và chất lượng tại Hà Nội, với sự góp mặt của các kiến trúc sư có bề dày kinh nghiệm đáng nể và sự đổi mới công nghệ thường xuyên, sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *