Gợi ý bài trí vật dụng đúng phong thủy nội thất cho người mệnh kim

phong thủy nội thất cho người mệnh kim 2 Gợi ý bài trí vật dụng đúng phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Gợi ý bài trí vật dụng đúng phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Thời gian gần đây, phong thủy nội thất cho người mệnh kim là từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm trên các công cụ tìm kiếm.Theo đó, việc trang trí các vật dụng phù hợp sẽ tác động tích cực đến cuộc sống và công việc, tạo ra sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng đối với gia chủ.

Xem thêm:

Cách bài trí vật dụng phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Bài trí vật dụng phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp thu hút vượng khí, thành công trên sự nghiệp và sức khỏe tốt hơn. Trong việc bài trí nên chú ý các điểm sau.

  1. Màu sắc phù hợp phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Dựa vào nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi cho người mệnh kim là màu trắng tinh khiết và màu vàng rực rỡ. Sử dụng 2 gam màu này làm chủ đạo bài trí vật dụng phong thủy nội thất cho người mệnh kim xây dựng sự thuận lợi lâu dài, sự nghiệp thăng tiến, thành công mỹ mãn.

phong thủy nội thất cho người mệnh kim 1 Gợi ý bài trí vật dụng đúng phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Gợi ý cách bố trí vật dụng phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Xét về khía cạnh Âm – Dương, màu vàng thuộc hành Dương nên sơn những không gian sinh hoạt chung. Phối hợp với các màu khác (xanh lam, đen, xám,… hạn chế tối đa màu đỏ, tím, xanh lá) cân bằng màu sắc và hòa hợp giữa các bộ phận.

Mỗi người cũng có thể dùng màu trắng mang tới vẻ đẹp tinh khôi, tươi mới và hiện đại. Nhất là ở phòng ngủ, phòng tắm lấy màu trắng làm chủ đạo sẽ giúp bạn có cảm giác thư giãn, thoải mái, quên hết muộn phiền sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, gia đình cần lưu ý trong các trường hợp:

  • Phòng riêng thì chỉ cần chọn màu hợp với bạn.
  • Phòng khách, lan can, ban công,… nên chọn màu hợp với chủ nhà, văn phòng công ty theo màu của người lãnh đạo.
  • Phòng riêng của hai vợ chồng thì chọn 2 màu, một màu hợp với phong thủy nội thất cho người mệnh kim, một màu tương sinh (hoặc vượng) với mệnh người còn lại. Tuyệt đối không chọn màu đối lập với một trong hai người gây mất đoàn kết nội bộ.
  • Phòng trẻ nhỏ nên chọn màu hợp mệnh con gia tăng sinh khí để bé phát triển toàn diện hơn.
  1. Chất liệu phù hợp phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Phong thủy nội thất cho người mệnh kim nên chọn các đồ vật bằng gốm sứ, đá bởi đây là chất liệu đại diện cho hành thổ. Tiếp đến có thể dùng đồ kim khí (tủ lạnh, máy điều hòa,…), kim loại như thép, nhôm, vàng bạc,… nhằm thúc đẩy sự lưu thông không khí. Đặc biệt thích hợp với những ngôi nhà kín gió, bí bách, ít có sự hanh thông.

Bên cạnh đó, thủy tinh hay gương có độ láng bóng, đất nung, vôi, gạch cũng có thể hỗ trợ tốt cho các hoạt động. Kim khắc Mộc nên giảm đồ dùng bằng gỗ để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

  1. Bài trí vật dụng phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Người mệnh kim thường có tính kỷ luật cao, nghiêm khắc nên thường lựa chọn xu hướng thiết kế đương đại, tối giản. Phong cách tinh tế, sang trọng, ít chi tiết, ngăn nắp, gọn gàng. Trong từng phòng nên tuân thủ theo phong thủy nội thất cho người mệnh kim.

phong thủy nội thất cho người mệnh kim 2 Gợi ý bài trí vật dụng đúng phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Phong thủy nội thất cho người mệnh kim – phòng ngủ

  • Phòng khách: Trần nhà màu sáng, sàn nhà màu đậm theo ý nghĩa cổ xưa: “trời nhẹ, đất nặng”. Sàn phải đảm bảo bằng phẳng, nếu phân khúc vùng cao vùng thấp dễ gây sóng gió, thăng trầm.
  • Phòng ngủ: Hướng giường nên quay về hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Không kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh đặt thẳng với hướng mở cửa vào, thẳng với gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu Ngũ Qủy, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt mệnh.
  • Nhà chung cư thì nên ở tầng 4 và tầng 9 hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5, số 0 thuộc thổ cũng tạm được nhưng không nên chọn số 2 và số 7 tương khắc.

Với các vật trang trí phong thủy nội thất cho người mệnh kim, bạn có thể chọn tranh ảnh, đồ mỹ nghệ có hình khỉ và gà. Bố trí các giỏ cây xanh bằng hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế, hoa kim ngân. Không nên dùng các đồ có liên quan đến nước trong nhà như cây thủy sinh, bể cá.

Hy vọng những thông tin trên đây đã cung cấp một số kiến thức về phong thủy nội thất cho người mệnh kim. Muốn biết thêm chi tiết, vui lòng gọi cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *