Cách trang trí nội thất cho người mệnh kim thu hút vượng khí

trang trí nội thất cho người mệnh kim 2 Cách trang trí nội thất cho người mệnh kim thu hút vượng khí

Cách trang trí nội thất cho người mệnh kim thu hút vượng khí

Trang trí nội thất cho người mệnh Kim sao cho thu hút tài lộc và may mắn là điều được nhiều gia chủ có thuộc sao này quan tâm. Nếu bạn cũng là một người thuộc mệnh kim và đang có dự định thiết kế cho ngôi nhà tân gia thì đừng bỏ qua gợi ý về cách trang trí mà bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Xem thêm:

Trang trí nội thất cho người mệnh Kim theo phong thủy cần lưu ý gì?

Theo phong thủy, Kim là một trong 5 mệnh thuộc thuyết ngũ hành, tượng trưng cho con người thuộc các độ tuổi năm sinh như 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1973 – 1974, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993,… Họ đều là những người có tính kiên trì, sắt đá, kiện định trong lựa chọn và quyết định mọi vấn đề của cuộc sống.

trang trí nội thất cho người mệnh kim 1 Cách trang trí nội thất cho người mệnh kim thu hút vượng khí

Trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh tương khắc với những mệnh sau:

– Tương sinh: Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy. Nghĩa là: Kim vùi trong đất, có đất sẽ có kim – Kim lỏng sẽ thành thủy.

– Tương khắc: Kim khắc Hỏa, khi kim gặp hỏa sẽ biến đổi dạng chất. Kim khắc mộc, bởi kim dạng rắn có thể đốn cây.

Từ những điều trên, chúng ta có thể suy ra được người mệnh Kim hợp với những màu sắc, chất liệu nào mà trang trí nội thất cho phù hợp với gia chủ mệnh Kim đảm bảo thu hút khí vượng vào nhà.

Hướng dẫn cách trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Với gia chủ mệnh Kim, khi có dự định trang trí nhà mới cần nhớ một số điều sau đây:

  1. Về hướng nhà

Những người thuộc mạng Kim sẽ hợp các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Do đó, gia chủ nên chọn đặt phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, phòng thờ,… theo những hướng này để có được nhiều may mắn. Với các phòng khác như nhà vệ sinh, phòng bếp, nhà kho thì gia chủ nên lưu ý đặt hướng ngược lại để đảm bảo rằng chúng có thể giúp gia chủ ngăn cản những luồng năng lượng xấu đi vào trong nhà. 

trang trí nội thất cho người mệnh kim 2 Cách trang trí nội thất cho người mệnh kim thu hút vượng khí

Sắc trắng làm tông màu chủ đạo cho phòng ngủ

Với những gia chủ mệnh Kim có dự định ở chung cư thì nên chọn các căn hộ thuộc các con số may mắn như số 4 và số 9. Đó có thể là số tầng lầu, hoặc ít nhất là các số như 0 và số 5 của mệnh Thổ cũng rất có lợi cho người mệnh Kim.

  1. Lựa chọn màu sắc trong trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Thổ sinh Kim, vậy người mệnh Kim sẽ hợp với các màu như vàng, màu trắng. Do đó, gia chủ nên sử dụng 2 màu này làm tông màu chủ đạo cho căn phòng, căn hộ của gia đình mình. Gia chủ có thể sử dụng gam màu trắng ở rất nhiều căn phòng khác nhau như phòng ngủ, nhà tắm, phòng khách.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể kết hợp thêm một số màu tương sinh mệnh khác như màu xanh lam và màu xám, màu đen của mệnh Thủy. Sự kết hợp giữa đen và trắng, màu sáng và trầm sẽ giúp tạo sự cân bằng, dung hòa 2 thái cực. Giúp căn phòng của người mệnh Kim luôn tràn đầy năng lượng, sức sống, tạo điều kiện để phát triển trong cả cuộc sống hàng ngày lẫn sự nghiệp.

Đặc biệt nên tránh các màu tương khắc như màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa cũng như các màu xanh lá cây và màu gỗ của mệnh Thổ. Đây là những màu kém may mắn đối với người mệnh Kim.

  1. Đồ vật, chất liệu của nội thất

Khi mua sắm đồ trang trí nội thất cho người mệnh Kim thì bạn nên chọn các đồ vật có chất liệu từ đá, sứ, gốm hoặc kim khí. Những vật dụng tương đối gần gũi và phù hợp với người mệnh Kim như tủ lạnh, ti vi, điều hòa, bàn tủ bằng kim loại, vật dụng từ thủy tinh,…

trang trí nội thất cho người mệnh kim 3 Cách trang trí nội thất cho người mệnh kim thu hút vượng khí

Bàn làm việc bằng kính

Với các đồ vật dùng để trang trí cũng nên sử dụng các chất liệu từ kim loại, đặc biệt là thép, nhôm, bạc,… những vật dụng này sẽ giúp tạo sự thông thoáng cho bầu không khí của căn phòng, đồng thời đảm bảo khí vượng tài lộc cho gia chủ.

Về con vật, nếu muốn trang trí, người mện h Kim nên sử dụng tranh ảnh hoặc các đồ vật có hình con khỉ và gà. Bởi đây chính là 2 con vật tượng trưng cho người mệnh Kim.

Về cây trồng, người thuộc mệnh Kim nên trang trí bằng các loại cây hoa như: Ngọc lan, Kim bách hợp, Mễ lan, hoa Kim ngân,…

Hi vọng những thông tin về cách trang trí nội thất cho người mệnh Kim mà bài viết chia sẻ trên đây có thể giúp ích nhiều cho bạn khi trang trí nhà mới.

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ NỘI THÂT LEMME

Call: 0976 705900 & 0969 26 3596

Email: noithatlemme@gmail.com

Website: https://lemme.vn/

Tầng 9 tòa nhà EHOME số 18A Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *